Chi tiết tin tức
VÌ MỘT MÁI TRƯỜNG XANH
Người đăng: .Ngày đăng: 14/08/2014 .Lượt xem: 591 lượt.
Thời gian trôi qua thật nhanh, chỉ còn chưa đầy hai năm nữa thôi, Trường THPT Trần Cao Vân sẽ long trọng tổ chức kỉ niệm 60 năm thành lập trường. Bất cứ ai đã từng có một thời gắn bó với ngôi trường Trần Cao Vân đều mong mỏi, chờ đợi đến ngày hội ngộ đó sau biết bao đổi thay qua những năm tháng thăng trầm.

           Do những yêu cầu của lịch sử và để đáp ứng ngày một tốt hơn các điều kiện cần thiết cho việc dạy- học mà đến nay trường đã 4 lần thay đổi địa điểm với mong mỏi khang trang hơn, bề thế hơn. Mỗi một lần đổi thay là một lần gợi lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm buồn, vui đan xen khó tả. Nhưng cho dù ở đâu, tại vị trí nào đi nữa, thì ngôi trường THPT mang tên Trần Cao Vân cũng là ngôi trường lớn của tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng trước đây và nay là của tỉnh Quảng Nam. Với tầm vóc mới, trường THPT Trần Cao Vân không chỉ là môi trường giáo dục hấp dẫn, đáng tin cậy mà còn là điểm hẹn đầm ấm của các thế hệ giáo viên và học sinh khi tìm về


Trần Cao Vân - Ngày ấy - Bây giờ     

            Quá khứ, hiện tại, tương lai là một dòng chảy liên tục kết thành lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường. Những thành quả của ngày hôm nay đã được các thầy cô giáo, học sinh qua nhiều thế hệ gieo trồng, vun xới. 
            Trường THPT Trần Cao Vân chuyển về cơ sở mới hiện nay vào đầu năm học 2009-2010, tính đến nay vừa tròn 4 năm. Cơ sở vật chất của trường được xây dựng khang trang, khuôn viên sạch đẹp, hàng rào, cổng ngõ kiên cố, có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, hệ thống nhà để xe, cống thoát nước được quy hoach khá đồng bộ, sân trường được bê tông hóa rộng rãi, sạch sẽ…Tuy nhiên khu vực sân trường khá rộng, hệ thống cây xanh, cây cảnh của nhà trường chưa được phong phú, nhiều khu vực còn bỏ trống, chưa được trồng và trang trí cây phủ xanh bóng mát, yếu tố“ xanh, sạch, đẹp” trong sân trường cần phải nhanh chóng bổ sung.


      Khuôn viên đầy cây xanh bóng mát của ngôi trường mới      

             Chính vì vậy, tại địa điểm mới này, từ ngay năm học đầu tiên, cùng với việc triển khai các nội dung dạy học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhà trường còn tích cực xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Mỗi năm học, Ban giám hiệu, Đoàn trường phối hợp cùng các tổ chức khác trong nhà trường xây dựng kế hoạch bổ sung cây xanh và chăm sóc cảnh quan trên cơ sở những tiêu chí của cuộc vân động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong những năm qua, với sự giúp đỡ của UBN, Công ty môi trường đô thị thành phố Tam Kỳ, Công ty MTĐT Quảng Nam, phụ huynh và cựu học sinh các khóa..., đến nay, về cơ bản, khuôn viên nhà trường đã được quy hoạch cân đối, hài hòa.


          Tiểu hoa viên - Công trình do Ban ĐD CMHS năm học 2010-2011 tặng

         Thầy Lê Nguyên Bảng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong thời gian đến, nhà trường tiếp tục quy hoạch, hoàn thiện hệ thống cây xanh, cây cảnh trong khuôn viên trường một cách khoa học, phủ xanh diện tích đất trống của trường. Kết hợp chặt chẽ giữa trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh với việc giữ gìn vệ sinh môi trường, kiến tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp trong toàn trường. Vì lẽ đó, Nhà trường rất mong các cấp, các ngành, các thế hệ thầy, cô giáo, các thế hệ cựu học sinh đang sinh sống, làm việc trên mọi miền đất nước nhiệt tình đóng góp, ủng hộ để nhà trường tiếp tục hoàn thiện khuôn viên”.
           Với những gì nhà trường làm được trong những năm học vừa qua, cùng sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, các thế hệ thầy cô giáo và cựu học sinh, với sự đồng thuận của thầy và trò nhà trường, chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin rằng “mái trường xanh Trần Cao Vân” sẽ được thực hiện thành công và là công trình chào đón kỷ niệm 60 năm thành lập trường trong tháng 9 năm 2015.

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Hoa Xuyến chi
Hoài niệm
TẢN MẠN VỀ NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY
CHIẾN THUẬT "ROI LIÊN QUYỀN NỘI" TRONG VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN - THÀNH PHỐ TAM KỲ, TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Phường An Mỹ, Tp.Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812366 - Email: info@tcv.edu.vn