Chi tiết tin tức
TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022
Người đăng: MINH HIỀN-PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN .Ngày đăng: 24/04/2022 .Lượt xem: 124 lượt.
TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 557/KH-SGDĐT ngày 30/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Kế hoạch số 06/KH-THPT TCV ngày 12/4/2022 của Trường THPT Trần Cao Vân về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4  năm 2022, từ ngày 18/4/2022 đến ngày 22/4/2022 Thư viện trường phối hợp với BCH Đoàn trường tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 
“Ngày hội đọc sách” diễn ra tại Thư viện trường có sự tham gia của đông đảo Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Mục đích của hoạt động là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới một xã hội học tập; đồng thời khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Sách trong đời sống xã hội, xây dựng Văn hóa đọc trong công tác giảng dạy, trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. 
Công tác thông tin, tuyên truyền cho hoạt động cũng rất được chú trọng, Đoàn Thanh niên thực hiện cài đặt khẩu hiệu trên màn hình điện tử tại cổng trường với nội dung: “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”, bộ phận thư viện trường thông báo kế hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho CBGVNV và học sinh toàn trường trên nhóm Zalo, treo pano màu quảng bá trước cửa ra vào Thư viện với nội dung “Ngày hội đọc sách & Văn hóa đọc năm 2022-cuốn sách làm thay đổi cuộc đời”. Thư viện đã trang trí, xây dựng những mô hình sách để trưng bày tại Phòng đọc Thư viện và hỗ trợ, hướng dẫn cho bạn đọc tìm đọc sách báo tại thư viện hoặc cho mượn về khi bạn đọc có nhu cầu.
Khép lại hoạt động “Ngày hội đọc sách”, Thư viện đã thống kê tổng số lượt bạn đọc đến thư viện là 332 lượt. 6 lớp có số lượt bạn đọc tới thư viện nhiều nhất  xếp theo thứ tự các lớp là: 10/2, 11/5, 11/2, 10/3, 10/1 và 10/9. Để động viên, khuyến khích và lan tỏa phong trào đọc Sách trong nhà trường, BCH Đoàn trường sẽ cộng điểm thi đua tuần thứ 29 và sẽ trao một phần quà có ý nghĩa cho 6 lớp kể trên trong dịp sinh hoạt tập thể vào đầu tuần.
Có thể nói, “Ngày hội đọc sách” tại trường THPT Trần Cao Vân đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, được sự hưởng ứng tích cực của CBGVNV và học sinh toàn trường. Hoạt động đã truyền tải một thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của việc đọc sách: Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời, mỗi trang sách là một chân trời mới, hãy tạo thói quen đọc sách mỗi ngày để nuôi dưỡng niềm đam mê và bồi đắp cho tâm hồn mình những cảm xúc tốt đẹp. Những giá trị từ sách giúp con người hướng tới chân - thiện – mĩ và thắp sáng nguồn tri thức vô tận cho mỗi chúng ta. "Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người." (Voltaire). 
Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”

Nguồn tin: THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN
[Trở về]

Các tin mới hơn:
ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA
Đoàn trường tuyên dương “Học sinh 3 tốt” năm học 2021 – 2022
ĐOÀN TRƯỜNG TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ NĂM HỌC 2021-2022
ĐOÀN TRƯỜNG TẶNG MÁY TÍNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG KẾT NGHĨA THPT NAM TRÀ MY
Các tin cũ hơn:
từ ngày 1/5/2011 lương tối thiểu chung là 830.000đ/ tháng
Nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp từ 25-4
GẶP GỠ VÀ TẶNG QUÀ CHO CON EM CB–GV–NV CỦA TRƯỜNG
Hoạt động chào mừng sinh nhật Đoàn – Đoàn trường THPT Trần Cao Vân
Giao lưu và tặng học bổng trường kết nghĩa THPT Nam Trà Mi
Thư cảm ơn
Tham quan Núi Ấn- Sông Trà
Buổi liên hoan chia tay Đoàn SVTT trường ĐH Quảng Nam và trường ĐH Quy Nhơn
Tin về sinh hoạt 26-3 của Đoàn Trường THPT Trần Cao Vân
Lễ Khai giảng năm học mới 2012-2013
    
1   2   3   4   5   6   7  
    

TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN - THÀNH PHỐ TAM KỲ, TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Phường An Mỹ, Tp.Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812366 - Email: info@tcv.edu.vn